Nhộng tằm là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng, có thể dùng để chế biến thành những món ăn ngon. Tham khảo cách làm nhộng tằm chiên xù lạ miệng, thơm ngon nhé!
1. Nguyên liệu làm món nhộng chiên xù
- 500g nhộng tằm
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- 3-4 lá chanh
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn
Nguyên liệu làm nhộng chiên xù
Mẹo hay: Để chọn mua nhộng tằm ngon, nên chọn nhộng có màu vàng ươm, bóng bẩy, đều màu. Tránh chọn nhộng có màu vàng nhợt, sẫm màu hoặc bị thâm đen. Thịt nhộng bên trong có màu trắng ngà, trắng đều. Khi ấn nhẹ vào nhộng, cảm giác thịt săn chắc, đàn hồi. Tránh chọn nhộng có thịt mềm nhũn, chảy nước hoặc bị bở.
2. Cách làm món nhộng chiên xù
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nhộng tằm sau khi mua về thì bạn có thể cho ra rổ rồi rửa dưới vòi nước sạch, sau đó để ráo. Lá chanh thì bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ.Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp nhộng tằm
Tiếp theo, bạn cho nhộng vào tô lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút.Ướp nhộng tằm
Bước 3: Chiên nhộng tằm
Sau 15 phút thì bạn cho vào nhộng tằm khoảng 2 quả trứng gà đã đánh tan rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn vớt nhộng tằm cho vào tô bột chiên xù và dùng tay xốc đều cho con nhộng áo đều lớp bột.Trộn nhộng tằm với trứng và bột chiên xù
Chiên nhộng tằm
Bước 4: Thành phẩm
Nhộng chiên xù không chỉ là món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon cho gia đình nhâm nhi rồi đấy.Thành phẩm nhộng chiên xù
3. Thưởng thức
Món nhộng tằm chiên xù có cách chế biến vô cùng đơn giản. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bên ngoài nhộng thì vàng ươm, giòn rụm bởi có lớp bột chiên xù, bên trong thịt nhộng tằm thì béo, mềm mại lại thoang thoảng mùi của trứng.Thưởng thức nhộng chiên xù
Nguồn: Feedy Món Ăn Ngon